-- Miễn phí giao hàng toàn quốc --

Tất cả đơn hàng trên 5 triệu đồng

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Tại Laptop Global, chúng tôi thấu hiểu sự trân trọng của quý khách với những sản phẩm mình đã đặt mua. Laptop Global xây dựng Chính sách hậu mãi dựa trên niềm đam mê với sản phẩm mà Laptop Global đang bán, cùng với sự cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để quý khách hàng có thể yên tâm mua hàng và trải nghiệm dịch vụ của Laptop Global.

Bảo hành là một trong những quyền lợi của khách hàng.

ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do Laptop Global bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của các nhà sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành và không được bảo hành:

- Sản phẩm bị tiêu hao trong quá trình sử dụng (Pin của máy tính sẽ bị chai theo thời gian, ăn mòn bàn phím, những tác động kèm theo từ môi trường bên ngoài, …).

- Các phần mềm được cung cấp kèm theo máy.

- Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.

- Không có tem bảo hành của Laptop Global hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, …).

- Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không hợp lệ (bị mờ không đọc được, bị cạo, bị sửa, bị rách, bị bong/tróc, bị thay đổi).

- Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định …).

- Sản phẩm bị lỗi hình thức, biến dạng vật lý do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, hư hỏng do chuột bọ hoặc côn trùng xâm nhập, sản phẩm bị mốc, bị hoen rỉ, ẩm ướt, bị biến dạng như: trầy, xước, lồi, lõm, móp méo, ố vàng, mờ chữ, nứt, vỡ, viết chữ không tẩy được...

- Sản phẩm tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không được sự ủy quyền của Laptop Global.

THỜI GIAN NHẬN BẢO HÀNH VÀ TRẢ BẢO HÀNH

- Thời gian nhận và trả bảo hành: Từ 8h30-12h và từ 13h30 đến 18h các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7.

- Thời gian xử lý bảo hành: Laptop Global thực hiện bảo hành thay thế linh kiện lỗi theo tiêu chuẩn nhà sản xuất với thời gian khoảng 1 đến 7 ngày làm việc. Tuy nhiên trên thực tế có những trường hợp bất khả kháng mà thời gian chờ linh kiện không đúng như mong đợi (điều này đã từng gặp ở tất cả các hãng). Khi đó Laptop Global sẽ cung cấp một sản phẩm để khách hàng sử dụng trong thời gian chờ bảo hành.

 

Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MÁY TÍNH TOÀN CẦU

Số 11A ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243-566-8210 | 0888-089-089

Tầng 5 tòa nhà H3, 384 Hoàng Diệu, Quận 4, TP HCM

Điện thoại: 0286-286-5633 | 0974-411-577

HOTLINE: 0888-089-089 | Email: support@laptopglobal.com

HỖ TRỢ KỸ THUẬT: 0969-35-5995